Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2018

Các Bài Tập Phục Hồi Chức Năng Cho Người Bệnh Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người già và trung niên, hậu quả sau tai biến mạch máu não là tử vong hay liệt các chi trên cơ thể, nữa người là di chứng phổ biến nhất sau tai biến mạch máu não. 

Để phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người, nửa bên liệt có thể cử động và phục hồi trở lại, người tai biến mạch máu não cần cố gắng vận động càng nhiều càng tốt. Sau đây tapvatlytrilieu.com hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng cho người bệnh sau tai biến mạch máu não giúp bệnh nhân tai biến bị liệt nửa người có thể dần đứng dậy, đứng vững và đi được.

CÁC BÀI TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO, LIỆT NỬA NGƯỜITrên đây là hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não nhằm giúp người bệnh duy trì lực của cơ, giúp cơ không bị cứng và lưu thông máu tốt hơn. Nên ưu tiên vận động bên chân, tay bị liệt nhiều hơn, còn với nửa người không bị liệt thì cũng cần vận động để duy trì lực cơ. Thời gian phục hồi của người bệnh tai biến mạch máu não phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ bị liệt, sức khỏe của người bệnh.

Lưu ý: với những người trẻ tuổi thì thời gian hồi phục nhanh hơn so với những người lớn tuổi, ngoài ra người thân trong gia đình nên biết cách chăm sóc đúng người bệnh tai biến mạch máu não như việc vệ sinh cơ thể người bệnh, chế độ và thực đơn ăn giúp bệnh nhân tai biến mạch máu não hồi phục nhanh hơn.

ĐỊA CHỈ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI NHÀ TP.HCM

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

☎ : 0987.473.296 – 0906.574.998

Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng
Previous Post
Next Post

3 nhận xét:

  1. Để phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người, nửa bên liệt có thể cử động và phục hồi trở lại, người tai biến mạch máu não cần cố gắng vận động càng nhiều càng tốt.

    Trả lờiXóa
  2. Trên đây là hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não nhằm giúp người bệnh duy trì lực của cơ, giúp cơ không bị cứng và lưu thông máu tốt hơn.

    Trả lờiXóa
  3. Tập vật lí trị liệu sau tai biến giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động, duy trì sức của các cơ, giúp lưu thông máu huyết. Bệnh nhân bị tai biến liệt việc nữa người nên tập luyện và chăm sóc đúng cách sẽ giúp người bệnh sớm hòa nhập với xã hội.

    Trả lờiXóa