Thứ Tư, 27 tháng 9, 2023

Tập Vật Lý Trị Liệu Xương Khớp, Chữa Xương Khớp Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà

Trước đây đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về CƠ - XƯƠNG - KHỚP các chức năng vận động hầu như không có cách điều trị nào hiệu quả. Nhưng hiện nay với y học phát triển cùng với các tiến bộ về kỹ thuật, thì vật lý trị liệu chính là liệu pháp điều trị hiệu quả và an toàn tốt nhất hiện nay

Tập Vật Lý Trị Liệu Xương Khớp, Chữa Xương Khớp Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà

Chữa Xương Khớp Bằng Vật Lý Trị Liệu Như Thế Nào !

Chữa xuong khớp bằng vật lý trị liệu là áp dụng các phương pháp nhằm trị liệu những tổn thương về CƠ - XƯƠNG - KHỚP sử dụng các máy vận động cơ hoặc dùng siêu âm, nhiệt, điện… để điều trị thì gọi là phương pháp vật lý trị liệu. Phương pháp này không chỉ đơn thuần là hồi phục, cải thiện các chức năng vận động. 

Phương pháp Chữa xuong khớp bằng vật lý trị liệu thường tập trung khắc phục những tổn thương về chức năng vận động như xương khớp, Hầu như có rất nhiều trường hợp cần đến vật lý trị liệu từ nhẹ đến nặng. 

Tuy nhiên, phương pháp điều trị này tuy không để lại biến chứng nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy để thuận tiện, không ít người lựa chọn trị liệu tại nhà. Chủ yếu là những bệnh tổn thương về thần kinh hoặc xương khớp.

Chữa Xương Khớp Bằng Vật Lý Trị Liệu

Vật Lý Trị Liệu Trong Điều Trị Bệnh Cơ Xương Khớp

Trong các bệnh về cơ xương khớp, Vật Lý Trị Liệu Xương Khớp đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Vì những bệnh này cần đảm bảo cơ quan vận động luôn được vận hành tốt nhất.

Điều trị thoái hóa khớp: Đối với những chứng thoái hóa khớp, nguyên nhân gây ra chủ yếu là vì ít vận động. Hoặc vì tuổi tác cao khiến các đầu khớp bị khô, xốp dẫn đến triệu chứng thoái hóa các khớp vận động. Cách điều trị hiệu quả chủ yếu là kết hợp giữa thuốc uống, tập vật lý trị liệu cùng thói quen sinh hoạt khoa học để đảm bảo chức năng hoạt động của khớp.

Chữa thoát vị đĩa đệm: trong thời hiện đại này căn bệnh thoát vị đĩa đệm đã không còn mới lạ gì với nhiều người nữa. Nguyên nhân đến từ việc khuân vác quá sức chịu đựng, tuổi tác cũng là một nguyên nhân phổ biến. Thông thường bệnh này cần phải phẫu thuật để điều trị tận gốc. Cũng như phải mất một thời gian tập vật lý trị liệu nhất định sau phẫu thuật.

Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Xương Khớp

Vật lý trị liệu không chỉ dùng những dụng cụ máy vận động như nhiều người vẫn tưởng, còn rất nhiều phương pháp khác được sử dụng trong vật lý trị liệu cho bệnh nhân. Về cơ bản, vật lý trị liệu được phân thành hai loại, đó là vật lý trị liệu chủ động và vật lý trị liệu bị động:

Vật Lý Trị Liệu Chủ Động

Hình thức chủ động của vật lý trị liệu bao gồm các bài tập vận động thể lực, chẳng hạn như bài tập kéo giãn cơ, bài tập cải thiện cơ bắp, bài tập vận động có dụng cụ hoặc bài tập vận động dưới nước. Các bài tập này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức mạnh cơ bắp và duy trì tính linh hoạt cho xương khớp.

Ngoài ra, vật lý trị liệu chủ động còn bao gồm các hình thức giáo dục, đào tạo ngăn ngừa chấn thương, hướng dẫn sử dụng các thiết bị hỗ trợ đi lại (xe lăn và nạng) hoặc hướng dẫn thực hiện các hoạt động ngày thường (đối với bệnh nhân bị tổn thương não).

Vật Lý Trị Liệu Bị Động

Vật Lý Trị Liệu Bị Động

Tập vật lý trị liệu theo hình thức thụ động không yêu cầu người bệnh tăng cường vận động. Thay vào đó, đây là phương pháp được hỗ trợ từ thiết bị hiện đại nhằm giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, tái tạo mô bị tổn thương cũng như giảm áp lực nơi cột sống. 

Các biện pháp trị liệu vật lý bị động hiện nay bao gồm: sử dụng liệu pháp nhiệt (nóng hoặc lạnh), sử dụng sóng âm, kích thích điện, điều trị bằng siêu âm, điều trị bằng ánh sáng, nắn hoặc xoa bóp các khớp.

Những phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi và đạt nhiều hiệu quả cao. Tùy theo tình trạng bệnh mà các bác sĩ trị liệu sẽ đưa ra phương pháp thích hợp. Đồng thời các bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh kết hợp nhiều phương pháp. 

Với những bệnh nhân mắc chứng xương khớp, nhà trị liệu thường khuyến nghị nên kết hợp vật lý trị liệu cùng các liệu pháp điều trị khác để đạt được kết quả tốt nhất.

Có Nên Thực Hiện Vật Lý Trị Liệu Xương Khớp Tại Nhà Không ?

Nhiều người cho rằng để thực hiện vật lý trị liệu, cần có những dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng. Chính vì vậy, họ thường e ngại trước khi lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu. Vì lo sợ về những bất tiện trong việc đi lại, chi phí và độ ứng dụng. Thế nhưng không phải cứ áp dụng vật lý trị liệu là cần đến các máy móc chuyên dùng. Người bệnh vẫn có thể luyện tập vật lý trị liệu mà không cần đến máy. Thậm chí, họ còn có thể tự tập vật lý trị liệu tại nhà.

Vật Lý Trị Liệu Xương Khớp Tại Nhà

Vậy ta có nên thực hiện tập vật lý trị liệu xương khớp tại nhà không? Câu trả lời là Có. Nhưng điều này cũng phải tùy nhu cầu, bài tập cũng như mức độ chấn thương. Bạn có thể tập vật lý trị liệu ở nhà nếu như đạt đủ yêu cầu. Tuy nhiên không nên tự ý thực hiện tại nhà. Nên hỏi ý kiến tham khảo bác sĩ và các nhà trị liệu chuyên nghiệp. Thường xuyên đi khám để kiểm tra tình trạng chuyển biến của sức khỏe người bệnh.

Phòng Khám Cơ Xương Khớp Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp

Đến với phòng khám cơ xương khớp vật lý trị liệu - Bác Sĩ Đức Điệp, các bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Thông qua việc thăm khám cụ thể, chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. 

Phòng Khám Cơ Xương Khớp Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp

Đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn những bài tập và phương pháp tập luyện một cách khoa học. Nhanh chóng đến với Phòng Khám Đức Điệp để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để biến chứng về sau. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906.574.998 – 0987.473.296 – Website: https://phongkhamducdiep.com

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: